Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Vay Tín Chấp – Vietcombank

Khi lựa chọn Vay tín chấp Vietcombank chắc chắn bạn sẽ có những câu hỏi để giải đáp những thắc mắc của mình trước khi vay vốn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số câu hỏi mà thông thường khách hàng thường hay hỏi để chia sẻ với các bạn hiểu rõ hơn về vay tín chấp Vietcombank.

  1. Không có hộ khẩu thường trú tại nơi vay có được không?

Không có Hộ khẩu thường trú tại nơi vay có vay được không

Khách hàng hoàn toàn có thể làm hồ sơ vay vốn tín chấp nếu không có sổ hộ khẩu thường trú tại khu vực làm hồ sơ. Thay vào đó, Khách hàng cần có sổ tạm trú KT3 hoặc hóa đơn điện/ nước tại địa chỉ tạm trú hiện tại.

  2. Có phải chứng minh mục đích sử dụng vốn không?

Khách hàng có thể sử dụng khoản vay tín chấp cho những mục đích tiêu dùng hợp pháp do Vietcombank quy định mà không cần phải chứng minh về mục đích sử dụng vốn của mình qua giấy tờ. Một số mục đích Vay tín chấp thông thường: mua xe, sửa nhà, học tập, mua đồ dùng gia đình,…

  3. Nợ xấu có được vay tín chấp không?

Thông thường số ngày trả chậm từ 1 – 9 ngày thì sẽ là nợ xấu nhóm 1. Bạn vẫn có thể làm hồ sơ vay tín chấp Vietcombank nếu trong vòng 1 năm tính đến ngày làm hồ sơ, bạn ko trả chậm quá 2 lần và tháng gần nhất không trả chậm.
Nếu như bạn thuộc nợ xấu từ nhóm 2 trở lên sẽ không thể làm hồ sơ vay tín chấp Vietcombank.

 4. Hạn mức vay tín chấp tối đa bao nhiêu?

Nếu bạn chưa từng vay, dùng thẻ tín dụng của ngân hàng hay chưa từng mua sắm trả góp trong vòng 1 năm gần đây, bạn sẽ vay tối đa được 6 lần lương
Nếu bạn đã có lịch sử tín dụng với ngân hàng hay công ty tài chính, bạn sẽ vay tiêu dùng tín chấp được tối đa 12 lần lương.

   5. Nếu đang vay thế chấp thì có được vay tín chấp không?

Điều đó tùy vào sự đánh giá của bộ phận thẩm định vào khả năng trả nợ của bạn (dựa vào thu nhập) nếu đồng thời có hai khoản vay. Mặt khác, còn căn cứ vào lịch sử tín dụng hiện tại của bạn có tốt hay không. Lịch sử tín dụng tốt dựa vào hai yếu tố sau:

  • Trả nợ đầy đủ, đúng hạn các khoản nợ, nếu có quá hạn thì không quá 3 ngày làm việc.
  • Nếu có sử dụng thẻ tín dụng thì chủ thẻ không có các khoản nợ thẻ lâu ngày, quá hạn cho phép.

   6. Chưa có hợp đồng lao động tại cơ quan hiện tại thì có vay được không?

Nếu bạn đã quyết định Vay Vietcombank thì bắt buộc phải có hợp đồng lao động do công ty hiện tại cấp tối thiểu 6 hoặc tối thiếu 3 tháng (bao gồm hợp đồng thử việc và chính thức) ở công ty hiện tại và thời gian làm ở công ty cũ tính đến thời điểm hiện tại tròn 1 năm.

Trong trường hợp các bạn làm mất hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc HĐLĐ bị lỗi thì bắt buộc  phải xin giấy xác nhận công tác tại công ty. Nếu bạn đã làm công ty lâu) rồi tuy nhiên hợp đồng lao động chưa được cấp thì vẫn có thể thay thế bằng xác nhận công tác nhé.

Lưu ý: Mẫu xác nhận công tác sẽ được nhân viên ngân hàng cho vay tín chấp cấp và mẫu này bắt buộc phải có mộc công ty xác nhận thì mới có giá trị.

Riêng các ngành nghề không có hợp đồng lao động khi vay tín chấp ví dụ như giáo viên hoặc công chức… Có thể thay thế bằng Giấy quyết định tăng lương, quyết định bổ nhiệm…

   7. Khách hàng có thể thanh toán sớm khoản vay tín chấp tại Vietcombank không?

Bạn có thể thanh toán toàn bộ khoản Vay nếu bạn có điều kiện và khoản vay phải trên 6 tháng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần trả khoản dư nợ còn lại và trả một khoản phí thanh toán sớm tương ứng như sau:

  • 3% Trên tổng dư nợ gốc còn lại trong 1, 2, 3 năm đầu tiên sau khi vay.
  • 0% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ tư và năm sau khi vay.
LÃI SUẤT ƯU ĐÃI CHỈ ÁP DỤNG TRONG THÁNG 5/2020

Mọi thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi vay tín chấp lãi suất thấp Quý khách vui lòng liên hệ:

BỘ PHẬN CHO VAY – NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

.

vừa vay thành công